Eatoday x Up: Biến bữa trưa văn phòng trở nên đáng nhớ!

Eatoday x Up: Biến bữa trưa văn phòng trở nên đáng nhớ!

Với điều kiện làm việc và văn hóa ăn uống khác biệt nên nhân viên văn phòng ở mỗi quốc gia sẽ có những kiểu nghỉ trưa khác nhau. Có người chú trọng vào những bữa ăn đầy dinh dưỡng, còn một số người "tham công tiếc việc" nên cứ qua loa cho xong... Hãy thử dạo một vòng quanh các nước trên thế giới để khám phá xem bữa trưa của dân công sở tại đây có gì thú vị nhé!

Với điều kiện làm việc, khí hậu, văn hoá, chất lượng cuộc sống khác biệt nhau ở mỗi quốc gia, lãnh thổ nên việc một bữa trưa khác biệt nhau là một chuyện hết sức bình thường. Chúng ta đi một vòng quanh thế giới sẽ thấy người Đức có đầy đủ salad, món chính và tráng miệng. Người Mỹ chuộng đồ ăn nhanh như hamburger và sandwich nhưng vẫn có trái cây đi kèm. Dân Châu Phi sẽ có xu hướng tới các nhà hàng hoặc về nhà để thưởng thức món ăn đủ dinh dưỡng. Còn tại Châu Á, dân Trung Quốc thường mang cơm tại nhà đi tới chỗ làm việc của mình với đủ thịt, trứng, rau, canh và Nhật Bản thì chỉn chu với đồ xào, chiên, salad, trái cây tươi. Vậy còn ở Việt Nam, hay cụ thể hơn là ở TP.HCM?

Tại quốc gia đông dân thứ 3 Đông Nam Á, giới công sở trung bình chỉ có khoảng một tiếng đồng hồ, hay đúng hơn là 47 phút để dùng bữa. Nếu bỏ qua những người bạn chăm chỉ dậy sớm nấu cơm tại nhà hoặc có người chuẩn bị sẵn cho thì đương nhiên, những câu hỏi đau đầu nhất của một người công sở hẳn sẽ là “Trưa nay ăn gì? Làm sao đển ăn khi quán mình thích quá xa? Món ăn ở gần thì lại không hợp khẩu vị? Trời đang mưa thi sao mà đi ăn?” Rồi: “Lên mạng book đồ ăn thì đương nhiên phải trả phí ship, mà quán cơm hay book thì lại không đổi món mới. Nếu đi ra cửa hàng tiện lợi thì lại không tốt cho sức khoẻ.”

Quay lại với những người đang đọc dòng chữ này, bạn là nhân viên tại Up Coworking Space (nơi có chuỗi không gian làm việc chung lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam) và lại có cùng một băn khoăn như bao dân văn phòng khác thì Eatoday sẽ và luôn là câu trả lời cho bạn.

Bài sau →


Nào là gà, cá, heo đầy đủ không thiếu cái gì hếtDành thời gian đi chơi với crush đi, còn ăn để tiệm lo choGói ship nào thì cũng là mấy anh đẹp trai ship hếtDồn bao nhiêu tâm sức để nấu đồ ăn sao cho ngon thiệt sự đóMỗi thứ cố gắng một ít, cùng tiệm giữ gìn môi trường nha

0